Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Trấn Yên: Tăng cường xử lý vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ

05/07/2019 10:57:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 5 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Trấn Yên đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 3 người chết, 6 người bị thương, làm hư hỏng 6 xe mô tô; trong đó nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn đi không đúng phần đường, không chú ý quan sát, phóng nhanh vượt ẩu, cũng như không chấp hành các điều kiện an toàn khi tham gia giao thông. Nhằm tiếp tục kiềm chế các vụ TNGT đáng tiếc xảy ra, lực lượng CSGT Công an huyện Trấn Yên đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm các quy định về ATGT đường bộ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Trấn Yên kiểm tra các phương tiên tham gia giao thông.

Trong 5 tháng đầu năm, lực lượng CSGT - Trật tự, đã thực hiện hơn 500 ca tuần tra, kiểm soát; phát hiện trên 1.300 trường hợp vi phạm, chủ yếu là các trường hợp điều khiển mô tô, ô tô vận tải; tập trung vào các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, không đủ tuổi điều khiển phương tiện mô tô, chở hàng quá tải trọng, vượt quá chiều cao thùng hàng.

Hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Trấn Yên đang quản lý khoảng 35 km tuyến Quốc lộ 32C và 37; hơn 80 km tuyến đường tỉnh lộ 163, 166, 172 và tuyến đường nội thị. Để đảm bảo việc tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện những trường hợp tham gia giao thông vi phạm, Đội CSGT - Trật tự công an huyện Trấn Yên đã chia làm 3 tổ công tác tuần tra kiểm soát từng bước chấn chỉnh lại trật tự ATGT trên địa bàn.

Cùng với việc xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đến nay tình hình vi phạm trật tự giao thông trên các tuyến đường chạy qua địa bàn huyện đã có những chuyển biến; bên cạnh đó, Ban ATGT huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm cho các đối tượng là học sinh các trường THCS và THPT cũng như các tổ chức đoàn thể, nhằm nâng cao ý thức cho mọi người dân khi tham gia thao thông.

185 lượt xem
Ban Biên tập