Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh

02/06/2017 20:44:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Nhân dịp Quốc tế thiếu nhỉ 1/6, ngày 31/5/2017, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Đồng chí Đỗ Đức Duy tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh là đơn vị cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại cộng đồng và tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 98 đối tượng, trong đó có 80 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chủ yếu là con em dân tộc Mông thuộc 2 huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Với tinh thần, trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, đặc biệt là công tác giáo dục kỹ năng sống để trẻ phát triển toàn diện, kết thúc năm học 2016 - 2017, Trung tâm có 1 cháu đạt học sinh giỏi toàn diện và là 1 trong 5 trẻ em của tỉnh Yên Bái đi dự gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc, báo công với Chủ tịch nước năm 2017, 24 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Hàng năm, Trung tâm đều có các cháu thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học.

Ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được của cán bộ, giáo viên, học sinh tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm trong việc chăm sóc, giáo dục, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn tại cộng đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ân cần chia sẻ, động viên các cháu tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống, tiếp tục tăng gia sản xuất, chăm sóc, hỗ trợ, yêu thương nhau, rèn luyện kỹ năng sống để phục vụ cho cuộc sống của chính mình. Đặc biệt là biết đặt cho mình mục tiêu phấn đấu, có định hướng phù hợp để sau này trở thành những công dân có ích, được xã hội ghi nhận và có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Đức Duy đã tặng quà cho Trung tâm và cho 10 cháu nỗ lực vượt khó vươn lên có thành tích học tập cao trong năm học 2016 - 2017, thăm hỏi, tặng quà cho 15 người già neo đơn, 3 người khuyết tật đặc biệt nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm.

Một số hình ảnh:

 

 

Thanh Thủy