Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Cục Thuế tỉnh Yên Bái Dâng hương báo công lên Bác tại Lễ đài sân vận động thành phố

18/05/2020 08:55:00 Xem cỡ chữ
Trong những ngày đầu tháng năm lịch sử, hòa trong không khí tự hào phấn khởi của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020), 62 năm ngày Bác lên thăm tỉnh Yên Bái (ngày 25/9/1958 – ngày 25/9/2020). Sáng 15/5/2020, tại khu Di tích Lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái, tập thể cán bộ đảng viên, công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh Yên Bái với lòng thành kính sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn đã tổ chức Lễ dâng hương báo công lên Bác những thành tích mà Đảng bộ và cán bộ đảng viên, công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Nông Xuân Hùng – Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục Thuế dâng hương

Trải qua 75 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Với chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Cục Thuế tỉnh Yên Bái dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, sự giúp đỡ có hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, thị xã, thành phố, sự phối kết hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và người nộp thuế trên địa bàn. Trong đó đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, sự đoàn kết nhất trí, phát huy nội lực, khắc phục những khó khăn thách thức, nắm bắt thời cơ thuận lợi, phát huy truyền thống của ngành, trau dồi lý luận chính trị, đạo đức, lối sống; học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các thế hệ cán bộ đảng viên, công chức người lao động Cục Thuế để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Các đồng chí trong  Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Cục Thuế dâng hương

Trong công tác chuyên môn, ngành thuế tỉnh Yên Bái luôn bám sát chức năng nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ chính trị của tỉnh Đảng bộ, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, nỗ lực trong việc quản lý thu ngân sách, góp phần thiết thực vào việc tăng cường kỷ cương, pháp luật, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền và các cơ quan thực thi pháp luật.

Cùng với sự đổi mới của ngành thuế cả nước, Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã có những bước đột phá trong việc cải cách thủ tục hành chính; luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế; không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền hỗ trợ và chất lượng phục vụ người nộp thuế tại bộ phận "một cửa"và tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, để giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính; tổ chức tọa đàm, đối thoại theo từng ngành nghề kinh tế để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho người nộp thuế; thực hiện các dịch vụ khai thuế qua mạng, nộp và hoàn thuế điện tử cho người nộp thuế; qua đó đã tiết kiệm được thời gian, chi phí cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế.

Các đồng chí Lãnh đạo các Phòng và Lãnh đạo các đoàn thể dâng hương

Trong nhiều năm qua Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách được giao, số thu năm sau đều cao hơn năm trước. Từ năm 1991 số thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái mới chỉ đạt 15 tỷ đồng, đến năm 2020 tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 3.615 tỷ đồng tăng 241 lần. vượt trước 1 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ Yên Bái lần thứ 18 đề ra. Ghi nhận những thành tích đã đạt được của Cục Thuế tỉnh Yên Bái trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh đã  trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba và nhiều bằng khen, cờ thi đua; nhiều thế hệ cán bộ công chức Cục Thuế được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp ngành, cấp cơ sở; Đảng bộ Cục Thuế nhiều năm được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đoàn dâng hương báo công của Cục Thuế tỏ lòng thành kính trước anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh

Tiếp nối những truyền thông tốt đẹp của các thế hệ đi trước, cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh Yên Bái nguyện mãi mãi khắc ghi những lời Bác dạy, tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác: Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công, vô tư; thực hiện nói phải đi đôi với làm, mỗi cán bộ đảng viên phải gắn bó mật thiết với nhân dân. Cơ quan thuế luôn đồng hành với người nộp thuế, thực hiện tốt phương châm “Thu thuế phải thu được lòng dân”. Mỗi cán bộ đảng viên sẽ luôn rèn luyện phấn đấu, để hoàn thiện bản thân, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, luôn chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thuế đáp ứng yêu cầu trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, luôn thu đúng, thu đủ và thu kịp thời, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch và hiệu quả. Lấy sự hài lòng của người nộp thuế làm thước đo chính cho hiệu quả hoạt động của ngành. Phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị đã được Đảng và Nhà nước giao, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh của đất nước; gìn giữ phát huy những giá trị "Minh bạch - chuyên nghiệp - liêm chính - đổi mới” của ngành thuế; cùng chung tay xây dựng tỉnh Yên Bái, xây dụng đất nước Việt Nam vững mạnh và giàu đẹp trên con đường phát triển và hội nhập./.

(theo Website Cục Thuế tỉnh)