Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Việc làm cụ thể, kết quả rõ rệt

13/09/2017 13:47:00 Xem cỡ chữ
Thực hiện nội dung phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân, lo cho dân thông qua mọi hoạt động thực tiễn tại cơ sở để củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện về tư tưởng "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến nay, Đảng bộ đã có 3 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của tỉnh, tất cả 423 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã hoàn thiện việc xây dựng chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05.

Nhân dân phường Trung Tâm khẩn trương thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất trồng cây vụ đông.

Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân - đây chính là tiền đề quan trọng để Đảng bộ phường tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu để quần chúng nhân dân noi theo, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước. 7.200 quần chúng nhân dân cư trú tại 23 tổ dân phố đã nguyện phát huy tốt truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập Bác, xây dựng, bảo vệ và phát triển phố, phường.

Đồng chí Hoàng Văn Tháy - Bí thư Chi bộ tổ dân phố Pá Khết cho hay, sự lan tỏa của các điển hình cá nhân, tập thể được thể hiện rõ ở từng đồng chí đảng viên và mỗi quần chúng nhân dân. Khi được tuyên truyền về việc học tập và làm theo gương Bác, gia đình chị Lò Thị Tuyên ở tổ Pá Khết đã mạnh dạn vay vốn mua khung cửi về phát triển nghề dệt thổ cẩm, đầu tư chăn nuôi lợn, phát triển kinh tế hộ gia đình. Với cách làm này, gia đình chị đã có khoảng nguồn thu trên 100 triệu đồng/năm. Ngoài ra, chị còn tạo được việc làm cho nhiều lao động địa phương lúc nông nhàn.  

Chị Lò Thị Tuyên cho biết: "Trước đây gia đình tôi khó khăn lắm, sau khi được tuyên truyền, vận động học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, tôi đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Nghĩa Lộ đầu tư phát triển nghề dệt thổ cẩm, phát triển chăn nuôi lợn thương phẩm. Hiện nay, đời sống của gia đình đã được cải thiện hơn trước, tôi sẽ tiếp tục vay thêm vốn để mở rộng nghề dệt thổ cẩm và chăn nuôi để tăng thêm thu nhập cho gia đình”.

Thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đời sống nhân dân từng bước nâng lên.  

6 tháng đầu năm 2017, hoạt động kinh doanh, thương mại và dịch vụ trên địa bàn phường luôn ổn định, tổng mức lưu chuyển hàng hóa ước đạt 350/590 tỷ đồng, số hộ kinh doanh của toàn phường từ 1.135 hộ đã tăng thêm 116 hộ so với cùng kỳ năm 2016. Đối với công tác quản lý thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng đã được các ngành phối hợp chặt chẽ ngăn chặn kịp thời không để diễn ra phức tạp; hàng hóa đưa ra thị trường tiêu thụ đều đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, giúp người dân yên tâm sử dụng sản phẩm.

Những hộ dân buôn bán, kinh doanh trên địa bàn luôn chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, không có biểu hiện gian lận thương mại. Về sản xuất nông nghiệp, phường duy trì gieo trồng 2 vụ, riêng vụ chiêm xuân 2017 đã gieo cấy 39,53 ha lúa, năng suất đạt 6,3 tấn/ha, chủ yếu bằng các giống lúa chất lượng cao như Chiêm hương, Séng cù, Nhị ưu 838, Thiên ưu 8 và lúa nếp...  

Lĩnh vực chăn nuôi cũng phát triển, hiện tổng đàn gia súc của phường là 597 con, trong đó 99 con trâu, 498 con lợn; đàn gia cầm trên 8.890 con. Ngoài ra, nhân dân còn duy trì tốt diện tích đất ruộng nuôi cá xen lúa, triển khai trồng mới 0,5 ha măng tây tại các tổ dân phố nông nghiệp. Đặc biệt, nhân dân đã tự giác giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và vệ sinh đồng ruộng...

Đồng chí Đỗ Xuân Quang - Bí thư Đảng ủy phường Trung Tâm cho biết: "Học tập và làm theo gương Bác, Đảng ủy, chính quyền phường đã đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, sát với thực tiễn, tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư để từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân...”.

Những kết quả đã đạt được trong công tác triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã tạo sự chuyển biến tích cực giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức tự giác. Đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, quản lý, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển đi lên.

 

Theo Báo Yên Bái