Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Đặc sản Yên Bái

Ba loại hoa quả đặc sản của huyện Lục Yên

20/07/2019

Huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái có ba loại quả được cho là ngon nhất vì được nhiều người biết đến đó là loại quả Hồng Vĩnh Lạc, Cam sành Tân Lĩnh, Quýt vỏ giòn Minh Xuân.

Đặc sản rượu táo mèo Yên Bái

18/07/2019

Táo mèo (hay còn được gọi là quả Sơn tra theo từ ngữ của Đông y) được trồng ở nhiều tỉnh vùng Tây Bắc như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La. Nhưng có lẽ nổi tiếng thơm ngon nhất là táo mèo ở Yên Bái, nơi có khí hậu mát mẻ, cây táo mọc ở độ cao trên 1.000m. Đặc biệt, giờ đây quả táo mèo còn được chế biến thành loại rượu thơm ngon, mang đậm nét văn hóa của bà con dân tộc Mông với tên gọi rượu “Táo mèo” với hương vị rất riêng mà không đâu sánh được.

Măng ớt Trạm Tấu - Đặc sản vùng cao Yên Bái

18/07/2019

Măng ớt Trạm Tấu là một đặc sản của bà con người Mông - Yên Bái. Đây là loại măng đặc biệt được ngâm muối ớt lên có mầu trắng hồng, cay xé họng nhưng vẫn còn vị ngon lạ lùng.

9 món ăn đặc sản của Yên Bái

18/07/2019

Yên Bái là tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nước ta, tại đây có nhiều điểm du lịch, tìm hiểu bản sắc các dân tộc như Mù Cang Chải, Mường Lò… Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để khám phá những món đặc sản nổi danh của các dân tộc Thái, Tày…

Đặc sản gạo Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

18/07/2019

Câu ca “Gạo Bạch Hà, gà Linh Môn..." của người xưa nhắc tới những sản vật gạo ngon, gà ngon nổi tiếng của tỉnh Yên Bái nói chung và của địa phương Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nói riêng.

Đặc sản Mật ong rừng Mù Cang Chải

18/07/2019

Đến với vùng núi Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, ngoài chiêm ngưỡng nét hùng vĩ của đèo Khau Phạ, Thác Mơ, vẻ nên thơ của ruộng bậc thang La Pán Tẩn mùa lúa chín, du khách còn được thưởng thức các đặc sản mang đậm nét văn hóa vùng như mèn mén, gà đen, rượu thóc, măng rừng, táo mèo, mận tam hoa… Trong đó, mật ong rừng là đặc sản được nhiều du khách lựa chọn mang về làm quà.

Măng sặt - đặc sản của núi rừng Yên Bái

17/07/2019

Yên Bái là một tỉnh miền núi, diện tích đất rừng chiếm đa số, bởi vậy rừng Yên Bái có rất nhiều các loại măng như: Măng nứa, măng mai, măng lay, măng tre… nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là măng sặt, loại măng đặc sản được nhiều thực khách ưa thích.

Miến đao Giới Phiên, thành phố Yên Bái

17/07/2019

Miến đao xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái được người dân trong tỉnh cũng như cả nước biết đến như một sản vật với đặc điểm nổi bật là sợi nhỏ, màu trong hơi xám, có độ dai, giòn, nấu chín không bị nát.

Đặc sản khoai tím (khoai môn) Lục Yên - Yên Bái

17/07/2019

Khi có dịp lên huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, du khách có thể thưởng thức món khoai môn (khoai tím) Lục Yên hầm xương lợn. Món ăn nhìn qua thấy bình dị, nhưng ăn rồi thì khó quên bởi vị bùi, béo, dẻo, bở và có mùi thơm riêng biệt của vùng miền mà không có thứ khoai nào có thể sánh được.

Bánh chim gâu - Đặc sản của người Dao huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

15/07/2019

Yên Bái không chỉ có những cảnh đẹp mãn nhãn mà còn níu chân du khách với rất nhiều đặc sản ngon trong đó có bánh chim gâu - một trong những món ăn đặc sản ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h