Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái: 35 lao động được đưa đi xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc

11/11/2022 16:38:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái, từ năm 2020 đến tháng 8/2022, tỉnh Yên Bái đã đưa được 456 lao động đi xuất khẩu lao động, trong đó có 35 lao động đi xuất khẩu lao động sang thị trường Hàn Quốc.

Hàng nghìn lượt HSSV tham gia tìm hiểu về thông tin tuyển dụng, giải quyết việc làm sau đào tạo và xuất khẩu lao động tại Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” năm 2022

2 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác XKLĐ có nhiều hạn chế. Năm 2022, tình hình dịch bệnh trong nước và các nước trên thế giới được khống chế, nên tỉnh Yên Bái dần khôi phục lại thị trường lao động ngoài nước.

Từ năm 2020 đến tháng 8/2022, tỉnh Yên Bái đã đưa được 456 lao động đi xuất khẩu lao động, trong đó 35 lao động đi xuất khẩu lao động sang thị trường Hàn Quốc.

Những năm qua, Hàn Quốc là thị trường lao động mà nhiều người lao động Yên Bái hướng tới vì là nước phát triển nên có nhiều việc làm và cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề. Mức lương mà người đi XKLĐ Hàn Quốc nhận được khá cao, từ 35 - 50 triệu đồng/người/tháng tùy công việc, trong khi chi phí XKLĐ tại quốc gia này khá hợp lý so với các nước trong khu vực.  Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều kênh, chương trình để NLĐ lựa chọn khi XKLĐ. Cụ thể như Chương trình EPS, Chương trình phối hợp giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và chỉ duy nhất Trung tâm Lao động ngoài nước được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ được phép làm Chương trình, vì thế có thể đảm bảo uy tín. Ngoài ra, làm việc tại Hàn Quốc, NLĐ được pháp luật nước bạn bảo vệ và được hưởng những quyền lợi cơ bản bình đẳng như những lao động bản xứ./.

Ban Biên tập