Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Đặc sản Yên Bái

Ba loại hoa quả đặc sản của huyện Lục Yên

20/07/2019

Huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái có ba loại quả được cho là ngon nhất vì được nhiều người biết đến đó là loại quả Hồng Vĩnh Lạc, Cam sành Tân Lĩnh, Quýt vỏ giòn Minh Xuân.

Đặc sản rượu táo mèo Yên Bái

18/07/2019

Táo mèo (hay còn được gọi là quả Sơn tra theo từ ngữ của Đông y) được trồng ở nhiều tỉnh vùng Tây Bắc như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La. Nhưng có lẽ nổi tiếng thơm ngon nhất là táo mèo ở Yên Bái, nơi có khí hậu mát mẻ, cây táo mọc ở độ cao trên 1.000m. Đặc biệt, giờ đây quả táo mèo còn được chế biến thành loại rượu thơm ngon, mang đậm nét văn hóa của bà con dân tộc Mông với tên gọi rượu “Táo mèo” với hương vị rất riêng mà không đâu sánh được.

Măng ớt Trạm Tấu - Đặc sản vùng cao Yên Bái

18/07/2019

Măng ớt Trạm Tấu là một đặc sản của bà con người Mông - Yên Bái. Đây là loại măng đặc biệt được ngâm muối ớt lên có mầu trắng hồng, cay xé họng nhưng vẫn còn vị ngon lạ lùng.

9 món ăn đặc sản của Yên Bái

18/07/2019

Yên Bái là tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nước ta, tại đây có nhiều điểm du lịch, tìm hiểu bản sắc các dân tộc như Mù Cang Chải, Mường Lò… Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để khám phá những món đặc sản nổi danh của các dân tộc Thái, Tày…

Đặc sản gạo Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

18/07/2019

Câu ca “Gạo Bạch Hà, gà Linh Môn..." của người xưa nhắc tới những sản vật gạo ngon, gà ngon nổi tiếng của tỉnh Yên Bái nói chung và của địa phương Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nói riêng.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h