Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Ẩm thực

Mọoc - món ăn dân gian độc đáo của người Tày Lục Yên

11/07/2019

Có dịp lên thăm Yên Bái, du khách hãy ghé thăm huyện Lục Yên, quê hương của những điệu Then uyển chuyển, đi thăm các hang động huyền ảo như động Xuân Long, Hương Thảo, trải nghiệm du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng, thăm chợ đá quý và các cơ sở chế tác tranh đá... Du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực độc đáo nơi đây: Vịt bầu Lâm Thượng, cà giòn, cam sành, bánh chuối nướng... Trong đó có món mọoc, với những sự kết hợp tài tình của những sản vật sẵn có tại địa phương đã tạo nên một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.

Nậm pịa, món ăn độc đáo của dân tộc Thái Mường Lò - Yên Bái

11/07/2019

Đến vùng Tây Bắc, du khách luôn được người dân bản địa giới thiệu một món ăn độc đáo có tên “nậm pịa”, đồ chấm phổ biến mang màu sắc hoang sơ bậc nhất núi rừng Tây Bắc nói chung và của dân tộc Thái Mường Lò, tỉnh Yên Bái nói riêng.

Thịt băm nướng kiểu người Thái Yên Bái

11/07/2019

Yên Bái là tỉnh miền núi phía Bắc có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, có những món ăn ngon làm nao lòng du khách, đặc biệt là những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực rất riêng của dân tộc Thái. Từ các loại thực phẩm phong phú, dân dã, đồng bào có thể chế biến thành những món ăn đặc trưng riêng của dân tộc mình. Một trong những món ăn độc đáo của dân tộc Thái Yên Bái đó là món thịt băm nướng.

Ngô trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Mông Mù Cang Chải, Yên Bái

10/07/2019

Đến với Mù Cang Chải, du khách không chỉ choáng ngợp với những thửa ruộng bậc thang vàng óng giữa núi rừng hùng vĩ, với cảnh đẹp mê đắm lòng người mà còn bị mê hoặc bởi các món ăn đặc sắc mang hương vị quyến rũ của núi rừng Tây Bắc. Nói đến ẩm thực Mù Cang Chải không chỉ thu hút bởi nguyên liệu tự nhiên của núi rừng mà còn bởi cách chế biến và công thức đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây, trong đó phải nói đến các món ăn được chế biến từ ngô, loại cây trồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế của đồng bào Mông. Từ nguồn lương thực này, đồng bào Mông đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm đà, khó quên.

Lợn“cắp nách” người Mông - ẩm thực núi rừng Yên Bái

10/07/2019

Yên Bái được biết đến là địa phương không chỉ có tiềm năng du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, khí hậu thiên nhiên trong lành do thiên nhiên ưu đãi, mà đến nơi đây còn được thưởng thức nhiều món ẩm thực đặc sắc của núi rừng Tây Bắc, trong đó không thể không nói đến “Thịt lợn cắp nách” của đồng bào dân tộc Mông, món ẩm thực nổi tiếng thơm ngon của núi rừng Yên Bái. Muốn ăn ngon khi du lịch Yên Bái, nhất định du khách phải thưởng thức những món ăn này của người Mông.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h