Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương

Thị xã Nghĩa Lộ tích cực tập luyện diễu diễn đường phố

29/09/2023

CTTĐT - Diễu diễn đường phố là một hoạt động chính của Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023. Sau khi điều chỉnh hoạt động diễu diễn đường phố có sự tham gia của 350 nghệ nhân, diễn viên đến từ huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái. Trong đó thị xã Nghĩa Lộ có 200 diễn viên trình diễn 4 giá trị văn hóa là Kinh, Thái, Mường, Mông; huyện Văn Chấn có 150 nghệ nhân, diễn viên trình diễn 3 giá trị văn hóa là Tày, Dao, Khơ Mú. Để chuẩn bị tốt cho hoạt động quan trọng này các diễn viên, nghệ nhân tham gia đã và đang tích cực luyện tập.

Mù Cang Chải tặng quà Tết Trung thu cho 176 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng

29/09/2023

CTTĐT - Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 176 trẻ khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng. Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã trích một phần kinh phí quỹ bảo trợ trẻ em của huyện và thành lập nhiều đoàn công tác đi trao và tặng quà Tết Trung Thu cho các cháu bị khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn huyện với phương châm dành những tình cảm tốt đẹp nhát cho trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nghĩa Lộ khai mạc Hội chợ Thương mại và trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Yên Bái năm 2023

29/09/2023

CTTĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023, đồng thời nhằm xúc tiến các hoạt động giao lưu thương mại dịch vụ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tối ngày 28/9/2023, UBND thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội chợ Thương mại và trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Yên Bái năm 2023.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

01/10/2023

CTTĐT - Triển khai thực hiện những quy định của Luật Giám định tư pháp năm 2012, Sở Tư pháp đã phát huy vai trò chủ động tham mưu tích cực cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc quản lý về tổ chức và hoạt động giám định tư pháp. Kịp thời tiến hành rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động giám định tư pháp để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành văn bản mới phù hợp với quy định của Luật. Đồng thời tham mưu củng cố kiện toàn các tổ chức giám định tư pháp, bảo đảm số lượng, chất lượng của đội ngũ giám định viên tư pháp, đáp ứng kịp thời, có chất lượng yêu cầu giám định của hoạt động tố tụng.

Vốn chính sách - Điểm tựa của người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách ở Yên Bình

29/09/2023

CTTĐT - Những năm qua, với sự nỗ lực của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Bình và cấp ủy chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đã trở thành “điểm tựa” vũng chắc giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện được tiếp cận và sử dụng vốn vay đúng mục đích, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo và chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới .

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h