Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> An toàn giao thông

Yên Bái: Triển khai Tháng cao điểm về An toàn giao thông cho học sinh đến trường

17/08/2019 07:00:29 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch triển khai Tháng cao điểm về An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường - tháng 9 năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo Kế hoạch, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân; chú trọng tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trực tiếp qua hội nghị, các hoạt động ngoại khóa trong trường học, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội...Tuyên truyền, vận động người dân, cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự an ATGT, mở đợt kiểm tra chuyên đề về quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp học sinh đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đặc biệt các trường hợp lái mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Tập trung triển khai có hiệu quả chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” theo kế hoạch số 163/KH-BATGT ngày 06/6/2019 của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái.

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các cơ quan thành viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong tháng cao điểm ATGT cho học sinh năm 2019; phối hợp với các chi nhánh Honda Việt Nam tại tỉnh Yên Bái tổ chức phát động và triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trong Lễ khai giảng năm học mới tại 01 trường Tiểu học trên địa bàn các huyện Văn Yên, Lục Yên, thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ; phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong châu Á triển khai Dự án tặng mũ bảo hiểm cho học sinh năm học 2019 - 2020 và tổ chức ngày Hội An toàn giao thông tại các trường hưởng Dự án năm học 2019 - 2020.

Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tại các địa bàn phức tạp về trật tự ATGT, chú trọng phối hợp tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm vi phạm trật tự an toàn giao thông trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy. Mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát các hành vi vi phạm về không đội mũ bảo hiểm, học sinh lái mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục các địa phương, các đơn vị trực thuộc nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức ATGT trong trường học; đưa nội dung giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trong chương trình học ở các cấp học; các sinh hoạt ngoại khóa của các nhà trường. Xây dựng kế hoạch và các giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển mô tô, xe gắn máy đến trường. Chỉ đạo các trường, các Phòng giáo dục tổ chức cho học sinh, phụ huynh ký cam kết với nhà trường trong việc chấp hành nghiêm quy định về trật tự ATGT. Đồng thời chỉ đạo, lãnh đạo các Trường học làm việc với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện; mặc áo phao khi đi đò; không điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe.

Chỉ đạo Phòng Giáo dục đào tạo phối hợp với Ban ATGT các huyện, thị, xã, thành phố và các trường học triển khai phương án tiếp nhận, bảo quản và tổ chức trao mũ cho học sinh lớp Một tại buổi khai giảng năm học mới. Lập danh sách các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh có lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng, lựa chọn 01 trường để tổ chức phát động điểm và trao tặng mũ ở quy mô cấp tỉnh. Tổng hợp số liệu học sinh bước lớp Một thực tế tại các trường và số lượng mũ bảo hiểm được nhận gửi về Ban ATGT tỉnh trước 15/9/2019.

Báo Yên Bái, Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; tăng thời lượng phát sóng và các tin, bài, phóng sự phản ánh các lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chú trọng tuyên truyền về các hoạt động tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động tháng cao điểm về ATGT trong hội viên, đoàn viên, thanh niên, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi nêu cao tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT khi tham gia giao thông; duy trì và phát triển các mô hình đảm bảo trật tự ATGT có tính hiệu quả cao.

Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai tháng cao điểm về ATGT; chỉ đạo các cơ quan thành viên, các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT; Đôn đốc, kiểm tra việc tiếp nhận và trao tặng mũ tại địa phương; phân công đồng chí lãnh đạo xã, phường thị trấn tham dự và trao tặng mũ tại trường tiểu học thuộc địa bàn quản lý; Tổ chức phát động và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một tại các trường có lãnh đạo huyện dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020; Tổng họp, báo cáo tỉnh hình học sinh lớp Một thực tế tại địa phương, số lượng mũ đã trao tặng về Văn phòng Ban ATGT tỉnh trước ngày 15/9/2019.

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh theo dõi, tổng hợp tình hình thực hiện tháng cao điểm ATGT tại các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh; tổng hợp tình hình triển khai tháng cao điểm về ATGT và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một tại Lễ khai giảng năm học mới báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trước 20/9/2019.

498 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h