Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> An toàn giao thông

Đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

27/05/2019 16:27:53 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đó là yêu cầu của Sở Giao thông vận tải tỉnh đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh Yên Bái tại văn bản số 571/SGTVT-VT về việc tổ chức vận chuyển hành khách trong kỳ thi THPT quốc gia; tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các vi phạm, kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông trong các ngày thi không để thí sinh đến dự thi muộn do ùn tắc giao thông gây ra

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức kỳ thi và tuyển sinh đúng quy chế và thuận lợi, Sở Giao thông vận tải Yên Bái yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách có kế hoạch tổ chức tốt vận tải phục vụ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trước, trong và sau ngày thi. Nghiêm cấm lợi dụng kỳ thi để tăng giá cước đối với học sinh, sinh viên và hành khách đi xe. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan của ngành giáo dục và đào tạo, lực lượng chức năng của ngành Công an để bảo đảm việc vận chuyển đề thi, bài thi được an toàn tuyệt đối. Tăng cường các phương tiện giao thông bảo đảm đáp ứng nhu cầu vận tải trong các ngày thi, không để thí sinh đến dự thi muộn do thiếu phương tiện vận chuyển. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phương tiện khi tham gia giao thông như bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra phương tiện. Bố trí lái xe đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về thời gian làm việc của lái xe; tuyên truyền, giáo dục người lái xe, đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe tuân thủ các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Các bến xe khách tăng cường công tác đảm bảo trật tự, vệ sinh tại bến xe; tăng thời gian phục vụ, tổ chức tốt công tác bán vé và phục vụ xe xuất bến, đến bến. Đảm bảo giờ xe xuất bến, lịch trình chạy xe theo biểu đồ đã được phê duyệt. Ưu tiên bán vé xe cho cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi; thực hiện ưu tiên, miễn giảm giá vé theo quy định cho cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi vào các ngày từ 24 - 27/6/2019 tham gia giao thông trên các tuyến vận tải đường bộ­. Tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định hoạt động kinh doanh vận tải.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các vi phạm trong công tác vận tải khách bằng ô tô; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tham gia hoạt động phối hợp liên ngành đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông trong các ngày thi không để thí sinh đến dự thi muộn do ùn tắc giao thông gây ra.

526 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h