Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Tổng duyệt chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh thứ XIX và chương trình chào mừng thành công Đại hội

21/09/2020 21:14:43 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tối 21/9, UBND tỉnh đã tổ chức tổng duyệt chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh thứ XIX và chương trình chào mừng thành công Đại hội.

Quang cảnh buổi tổng duyệt

Dự buổi tổng duyệt có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Tại buổi tổng duyệt, các đơn vị tham gia chương trình văn nghệ đã tiến hành khớp chương trình nhằm đảm bảo đúng thời gian, chất lượng âm thanh, ánh sáng, tính nghệ thuật của từng tiết mục. Về cơ bản, các tiết mục văn nghệ được đánh giá tốt với các màn trình diễn công phu, hoành tráng, mang đậm khí thế hào hùng, hào sảng, trang phục, đạo cụ đã được đầu tư cơ bản phù hợp, đẹp mắt. Các tiết mục đã thể hiện được những lát cắt đầy cảm xúc về bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước và của tỉnh Yên Bái từ khi có Đảng, có Bác dẫn đường. Đồng thời còn tái hiện khá rõ nét những bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc tỉnh nhà. Riêng đối với màn văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội, các tiết mục vừa vui tươi, trang trọng vừa thể hiện được những đổi thay của tỉnh qua các thời kỳ, thể hiện niềm tin, kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi tổng duyệt

Kết luận buổi tổng duyệt, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đối với chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội, tuy nhiên đồng chí yêu cầu các đơn vị cần phối hợp để điều chỉnh âm thanh các đoạn cao trào, ánh sáng sân khấu chưa đảm bảo cần tăng chỉnh hợp lý; các trang phục dân tộc tại 1 vài bài hát chưa đúng bản sắc của tỉnh Yên Bái, vì vậy cần bổ sung thêm trang phục Mông, Dao, Thái. Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ, bộ phận văn phòng phải thực hiện ngay nhiệm vụ về phục vụ cơ sở vật chất tại Đại hội, cân nhắc giảm số lượng diễn viên múa của các cháu thiếu nhi, đối với bài múa về Bác các diễn viên cần biểu diễn biểu cảm hơn.

Đối với chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng chương trình chưa thực sự hấp dẫn, tổng quan các bài hát chưa thực sự sôi động. Vì vậy cần bổ sung thêm các bài hát thể hiện không khí vui tươi, phấn chấn, đặc biệt cần có thêm các bài hát ca ngợi về Đảng và Bác; bổ sung thêm micro cho các tiết mục văn nghệ; một số trang phục được cách điệu quá nhiều, chưa phù hợp với bản sắc dân tộc nên cần điều chỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cần xem xét, lồng thêm nhiều cảnh đẹp của Yên Bái trong các video trình chiếu để quảng bá đất và người Yên Bái.

449 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h