Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ODA

29/10/2020

CTTĐT - Sáng 29/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến của Chính phủ tới các bộ, ngành và địa phương về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài. Dự Hội nghị còn có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Đề xuất cấp thêm 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

29/10/2020

Trước những diễn biến phức tạp của thiên tai và thiệt hại nặng nề của mưa lũ gây ra đối với các tỉnh miền Trung, để bảo đảm đời sống cấp bách của nhân dân, Bộ LĐ-TB&XH vừa trình Thủ tướng Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến giải ngân vốn vay WB năm 2020

28/10/2020

CTTĐT - Ngày 28/10, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn vay WB năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Hợp tác xã Suối Giàng - phát triển kinh tế, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

29/10/2020

CTTĐT - Trong những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Suối Giàng, huyện Văn Chấn vẫn được bà con tin yêu gọi là “Hợp tác xã đồng bào” bởi 20 thành viên của HTX chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số, với 16 đồng bào dân tộc Mông, còn lại là các dân tộc Kinh, Dao, Tày. Bà con các dân tộc nơi đây, đặc biệt là người Mông có truyền thống trồng chè Shan tuyết từ hằng trăm năm nay. Với mục tiêu sản xuất các sản phẩm chè chất lượng cao, xây dựng thương hiệu chè Suối Giàng và giúp bà con dân tộc Mông trồng chè tin tưởng và gìn giữ cây chè quý, HTX Suối Giàng ra đời và đi vào hoạt động, tập hợp đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Suối Giàng tham gia mô hình kinh tế tập thể để cùng chia sẻ lợi ích kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy kiểm tra các mô hình sản xuất tại huyện Văn Chấn

27/10/2020

Thực hiện chương trình công tác, ngày 27/10, đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy tại huyện Văn Chấn.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h