Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Trấn Yên thúc đẩy thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ điện, nước

04/11/2022 17:30:48 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND huyện Trấn Yên ban hành Kế hoạch thúc đẩy thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ điện, nước trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa

Đến hết năm 2023, UBND huyện Trấn Yên đề ra các mục tiêu cụ thể để triển khai việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ điện, nước. Cụ thể: 100% các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ diện, nước sử dụng và cung cấp cho khách hàng các hình thức chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt. 

Đến hết năm 2023, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ cung cấp điện đạt trên 65% tổng số khách hàng.

Quý 1/2023, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ cung cấp nước đạt trên 20% tổng số khách hàng. Đến hết năm 2023, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ cung cấp nước  đạt 40% tổng số khách hàng.

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện đề nghị các công ty, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước ký cam kết triển khai các biện pháp cần thiết để thúc đẩy thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong việc thu tiền dịch vụ, đảm báo hoàn thành các chi tiêu đã đề ra

Chuẩn bị hạ tầng sẵn sàng kết nối và đảm bảo an toàn, bảo mật trong thanh toán không dùng tiền mặt, như: Tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp, mở rộng vùng phủ sóng và hệ thống mạng lưới viễn thông, internet; hệ thống thanh toán nội bộ và các hệ thống thanh toán khác, đảm bảo kết nối, tích hợp liên thông với hạ tầng kỹ thuật của các đơn vị cung ứng dịch vụ điện, nước nhằm hỗ trợ triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt một cách thuận tiện, hiệu quả cho tổ chức, cá nhân. Sắp xếp và phát triển hợp lý mạng lưới ATM, POS, xây dựng hạ tầng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán điện tử, điểm rút nạp tiền Mobile Money có thể bao phủ tới địa bàn các xã và thôn/bản.

Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân; tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trong thanh toán không dùng tiền mặt.

1522 lượt xem
Nguyễn Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h