Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu và Hội thi “Thiếu nhi với bản sắc văn hóa dân tộc”

12/05/2023 19:02:13 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều ngày 12/5, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái - Hội Đồng đội tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu và Hội thi “Thiếu nhi với bản sắc văn hóa dân tộc”.

Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen và phần thưởng cho các thiếu nhi tiêu biểu tại Lễ tuyên dương

Thời gian qua, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các cấp Hội đồng Đội tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai có hiệu quả Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi với nhiều nội dung, hoạt động thiết thực. Bằng sự nỗ lực, cố gắng thi đua, trong năm qua, đã có gần 100 nghìn thiếu nhi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, hơn 5 nghìn đội viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn, 7 nghìn đội viên được cấp khăn quàng đỏ của Thủ tướng Chính phủ; trên 200 liên đội được công nhận danh hiệu liên đội mạnh... qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc. Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Yên Bái - Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương 30 thiếu nhi xuất sắc tiêu biểu trong 82 thiếu nhi đại diện cho trên 140 nghìn thiếu nhi toàn tỉnh (52 thiếu nhi còn lại sẽ được Hội đồng Đội tỉnh gửi Bằng khen, quà về huyện và ủy quyền cho Hội đồng Đội cấp huyện, thị, thành phố tuyên dương tại các sự kiện quan trọng cấp huyện gần nhất). Đây là các thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, học tập và công tác đội. Trong đó, có 7 thiếu nhi đạt giải Quốc gia, 47 thiếu nhi đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 25 thiếu nhi đạt giải học sinh giỏi cấp huyện; 5 trẻ mồ côi, trẻ thuộc diện hộ nghèo phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập...

Đến với Hội thi “Thiếu nhi với bản sắc văn hóa dân tộc” năm 2023 có 8 đội tham gia ở 2 phần thi: tài năng và trình diễn trang phục, thuyết trình về 1 dân tộc tại địa phương. Tổng điểm 2 phần thi là kết quả cuối cùng, đội có tổng điểm cao nhất giành chiến thắng. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Hội đồng Đội huyện Văn Chấn, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đôi thi xuất sắc nhất. Hội thi là sân chơi bổ ích, là cơ hội để thiếu nhi toàn tỉnh giao lưu, học hỏi, tham gia tìm hiểu và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Từ đó, bồi đắp nhận thức cho thiếu nhi về truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, giá trị, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa truyền thống; khơi dậy ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa, góp phần tích cực vào giới thiệu quảng bá về giá trị văn hóa của các dân tộc địa phương.

Lễ tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu và Hội thi “Thiếu nhi với bản sắc văn hóa dân tộc” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2023) và Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

1161 lượt xem
CTV: Lại Tuyến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h