Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái sôi nổi Ngày hội An toàn giao thông, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Ngày hội Thanh niên năm 2018

25/03/2018 10:59:36 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 25/3/2018, tại Trung tâm Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Ngày hội An toàn giao thông, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Ngày hội Thanh niên, tuyên dương Bí thư đoàn cơ sở và đoàn viên tiêu biểu năm 2018 nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018).

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 34 đơn vị tham dự Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe nhân dân” năm 2018.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) quốc gia; Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái, Nông Văn Lịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng trên 5.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe hằng ngày là một hoạt động quan trọng và thiết thực, cùng với đó việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo toàn sức khỏe, tính mạng của mỗi người khi tham gia giao thông cũng vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, tình hình tai nạn giao thông hằng năm trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, và bị thương, được Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, tình hình tai nạn giao thông cũng như vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua vẫn còn những diễn biến phức tạp, còn nhiều trường hợp người tham gia giao thông chưa tuân thủ Luật giao thông. Để phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác đảm bảo ATGT và hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2018, đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, của tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trật tự ATGT, thực hiện tốt công tác xây dựng, quản lý, quy hoạch hành lang ATGT. Các ngành, đơn vị chức năng của tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng và nhân dân khi tham gia giao thông. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến và các công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự ATGT, tạo phong trào thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT ngày càng hiệu quả, rộng khắp.

Trong Ngày hội, tỉnh Yên Bái đã tuyên dương 87 bí thư đoàn cơ sở và đoàn viên tiêu biểu năm 2018 (Ảnh dưới)

Trong khuôn khổ Ngày hội thanh niên đã diễn ra các hoạt động phong phú, đa dạng như thi nhảy dân vũ tập thể trong học sinh các trường trung học phổ thông; trò chơi vận động liên hoàn giữa các thành đoàn và các đơn vị trực thuộc; cắt tóc miễn phí cho học sinh nghèo; tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh niên. 

Các hoạt động trong Ngày hội an toàn giao thông cũng rất đa dạng, có ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về ATGT như tập huấn và thi lái xe mô tô an toàn, thi vẽ tranh tuyên truyền An toàn giao thông của học sinh tiểu học và THCS, ra mắt điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Tiểu học Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

Chương trình chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cũng đã thu hút khoảng 5.000 người tham gia chạy tại các tuyến đường Trung tâm thành phố Yên Bái với sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động được tỉnh Yên Bái tổ chức thường niên với mong muốn đưa cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến đông đảo tầng lớp nhân dân nhằm xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống, môi trường lành mạnh trong nhân dân. Đây cũng là hoạt động nhằm biểu dương lực lượng, biểu dương sức trẻ nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, từ đó góp phần giáo dục, định hướng thanh thiếu niên phát triển toàn diện.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 34 đơn vị tham dự Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe nhân dân năm 2018.

Các đại biểu tham gia chạy đồng hành phát động ngày chạy Olympic Vì sức khỏe nhân dân

438 lượt xem
Hiền Trang - Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h