Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ: Rực rỡ cờ hoa chào mừng lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020

16/10/2020 16:58:08 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 là một trong những sự kiện chính trị quan trọng chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Nghĩa Lộ 18/10/1952 – 18/10/2020; giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của thị xã Nghĩa Lộ để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động du lịch của thị xã sau thời gian tạm ngừng đón và phục vụ khách du lịch để phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Băng zôn, khẩu hiệu được treo trên các tuyến đường của thị xã Nghĩa Lộ

Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, nhiều ngày nay trên khắp các ngả đường của thị xã Nghĩa Lộ, cờ hoa, băng zôn, hệ thống đèn chiếu sáng đã được trang hoàng rực rỡ tất cả đón cùng đón chờ sự kiện văn hóa quan trọng trong năm 2020 này.

Trong dịp này thị xã Nghĩa Lộ đã thay mới nội dung 3 cụm pano cổ động khổ lớn tại khu vực đường Điện Biên nối vào bản Chao Hạ, xã Nghĩa Phúc, trục đường Quốc Lộ 32 thuộc địa phận thị xã Nghĩa Lộ (Trên đỉnh dốc thái lão xuống trục thẳng đường vào thị xã Nghĩa Lộ); chỉnh trang thay mới hệ thống pa nô tuyên truyền trên các cột điện trục đường Điện Biên.

Dịp này thị xã Nghĩa Lộ cũng thực hiện căng treo hệ thông băng zôn, khẩu hiệu tại tất cả các vị trí trên đường; tập trung tại tuyến đường Điện Biên, phân bổ hài hòa cho các tuyến đường còn lại trên địa bàn. Với số số lượng 50 băng zôn; tăng cường trang trí dây cờ trên các tuyến đường, với số lượng 50 dây cờ; cắm cờ tổ quốc trên trục đường Điện Biên, cắm cờ hồng kỳ trên các tuyến đường, với số lượng 1.000 cờ hồng kỳ. Thời gian thực hiện chia làm 3 đợt, từ 15/10 – 25/10/2020.

Thị xã Nghĩa Lộ cũng yêu cầu mỗi đơn vị xã, phường căng treo từ 02 băng zôn khẩu hiệu trở lên, tại khuôn viên trụ sở làm việc của UBND; vận động các tổ, thôn, bản căng treo hệ thống dây cờ hội trang trí tại các tuyến đường thuộc địa phận xã, phường quản lý, tạo thành các điểm nhấn...

Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò 2020 là sự kiện chính trị lớn, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Nghĩa Lộ trong năm 2020. Do đó, những ngày này cùng với công tác chỉnh trang đô thị, trang hoàng đường phố, chào đón lễ hội. Thị xã Nghĩa Lộ cũng chỉ đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể bà con nhân dân các xã, phường treo cờ Tổ Quốc; tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm theo tiêu chí 3 sạch “sạch nhà – sạch ngõ – sạch bếp”. Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. Tất cả vì một lễ văn hóa nhiều thành công và điểm đến thân thiện an toàn cho du khách./.

168 lượt xem
CTV: Thùy Hương - Bảo Anh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h