Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Đối thoại trực tuyến về điều chỉnh giá dịch vụ y tế

29/03/2018 11:25:20 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 29/3, Cổng thông tin điện tử tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức buổi đối thoại trực tuyến với chủ đề “Yên Bái thực hiện mức giá dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của Nhà nước”.

Lãnh đạo Sở Y tế đối thoại trực tuyến về điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Tại buổi đối thoại Bác sỹ CKII Trần Lan Anh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã giải đáp các thắc mắc của người dân về việc Yên Bái triển khai thực hiện Thông tư số 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về mức tối đa khung giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí trong một số trường hợp; phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng của quy định mức giá dịch vụ khám chữa bệnh theo Thông tư 02.

Theo đó, từ ngày 1/6/2017 các cơ sở y tế công lập đã áp dụng giá viện phí mới cho hơn 1.900 dịch vụ y tế đối với nhóm đối tượng không có thẻ BHYT. Tại tỉnh Yên Bái chính thức áp dụng thực hiện từ ngày 1/1/2018. Việc thay đổi này tác động mạnh nhất đến người bệnh chưa có thẻ BHYT là nhóm dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm kỹ thuật cao.

Cũng tại buổi đối thoại, lãnh đạo sở Y tế đã thông tin về những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân khi tăng giá dịch vụ y tế. Đồng thời đưa ra những khuyến cáo tới người dân cần nâng cao hiểu biết và sớm tham gia BHYT để tăng cơ hội được chăm sóc sức khỏe và giảm rủi ro về y tế cho gia đình.

343 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h