Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Đặc sắc chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam

01/04/2018 07:14:27 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tối 31/3, Đoàn nghệ thuật Ấn Độ do ông Dr. V.L.V. Sudharsan làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Yên Bái để tham gia chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Đoàn nghệ thuật Ấn Độ và Đoàn nghệ thuật tỉnh Yên Bái

Dự chương trình nghệ thuật, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo nhân dân tỉnh Yên Bái.

Trong chương trình, ban nhạc Pranavanaadham Fusion đã biểu diễn nhạc cụ mang phong cách Fusion - hòa trộn âm nhạc của Karnatic, Hindusthani và âm nhạc phương Tây (kết hợp truyền thống và hiện đại). Nhóm đã phát hành 2 album mang tên “Trendz”, “Breath ecstasy” và từng biểu diễn ở nhiều trường đại học, liên hoan âm nhạc nổi tiếng của Ấn Độ như: Sarvani Sangeetha Saha, Bharat Kalachar, Laya Sruthi, Đại học văn hóa Nungambakkam, Đại học Annammalai… Trước đó, ngày 29/3, ban nhạc đã thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong chương trình nghệ thuật, các khán thính giả của tỉnh Yên Bái đã được thưởng thức các tiết mục hòa tấu đặc sắc, sôi động của ban nhạc Pranavanaadham Fusion và các tiết mục ấn tượng do các ca sỹ, diễn viên của Đoàn nghệ thuật tỉnh Yên Bái thể hiện.

Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống lâu đời và ngày càng lớn mạnh trong những năm gần đây. Đặc biệt, sự giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong mối quan hệ này. Những năm qua, riêng đối với tỉnh Yên Bái và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Chương trình biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đưa các khán giả của tỉnh Yên Bái đến gần hơn với văn hóa Ấn Độ, là nhịp cầu nối quan trọng trong việc mở rộng sự giao lưu văn hóa giữa nhân dân Ấn Độ và nhân dân tỉnh Yên Bái. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 - 2018), 11 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2018).

Các tiết mục giao lưu nghệ thuật đặc sắc của Ấn Độ và Yên Bái:

 

 

 

 

424 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h