Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Điểm kết quả hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh từ 5/8 đến 11/8

12/08/2019 07:12:14 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong tuần công tác từ ngày đến ngày, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể như: UBND tỉnh Yên Bái làm việc với Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam; dự Họp báo thông báo những kết quả vượt bậc về chất lượng Y tế Yên Bái; dự Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019; dự Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020… và triển khai các nhiệm vụ khác theo kế hoạch.
Tr´nh duy?t không h? tr? xem tr?c tuy?n

* Phát biểu tại buổi làm việc với Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với phương pháp tiếp cận của đoàn công tác. Đồng chí cho biết, tỉnh Yên Bái sẽ trao đổi và giải đáp các câu hỏi của đoàn trong quá trình nghiên cứu lập quy hoạch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn công tác quan tâm đến vị trí của tỉnh Yên Bái trong tuyến hành lang Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng; vị trí của Yên Bái trong tổng thể khu vực trung du và miền núi phía Bắc; vấn đề đa dạng sinh học của tỉnh Yên Bái; những chính sách để Yên Bái phát huy được những thế mạnh trong vùng.

* Dự Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT Quân khu 2 giai đoạn 2014 - 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đánh giá cao vai trò trách nhiệm và tôn vinh hình ảnh cao đẹp Bộ đội cụ Hồ của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 2 trong ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ; đặc biệt là các trận lũ lịch sử 2017 và 2018 trên địa bàn của tỉnh Yên Bái.

* Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại giải quyết khiếu nại lần 1 đối với gia đình ông Phạm Quang Tuân - trú tại tổ 11, phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Đồng chí nhấn mạnh: dự án khu vui chơi giải trí khu vực đồi Nhà khách số 2 nằm 10 Dự án trọng điểm của tỉnh Yên Bái. Vì vậy, việc gia đình ông Phạm Quang Tuân xây công trình trên đất đã quy hoạch là trái quy định của pháp luật, việc các cơ quan chức năng đã thực hiện xử phạt vi phạm hành chính với gia đình ông Tuân là hoàn toàn đúng quy định. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh sẽ ký quyết định trả lời đơn khiếu nại của gia đình ông Tuân, yêu cầu gia đình ông Tuân cần nhanh chóng khắc phục lại toàn bộ mặt bằng để trả lại cho Nhà nước. Đồng chí Phó Chủ tịch ỦBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, UBND phường Đồng Tâm, UBND thành phố Yên Bái cần thực hiện tốt hơn công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, thường xuyên phổ biến về chính sách, pháp luật, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng cho Nhân dân được biết và chấp hành.

* Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Theo báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Đề án số 04 ngày 21/42018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng, củng cố tổ chức đảng, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020”, các huyện, thị, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy cơ bản đã có sự quan tâm lãm đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án số 04 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 33/CT/TW, ngày 18/3/2009 của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khảo sát nắm chắc số liệu về tình hình hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể, người lao động trong doanh nghiệp; chỉ đạo Ban Tổ chức và các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể phối hợp tăng cường công tác tham mưu, phối hợp trong việc hướng dẫn thực hiện công tác phát triển đảng viên, thành lập mới các đoàn thể, các tổ chức đảng trong doanh nghiệp.

* Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Trung Quốc, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam có nhiều điểm tương đồng với tỉnh Yên Bái, do đó, Yên Bái mong muốn được kết nghĩa, hợp tác với thành phố Ngọc Khê để có thể chia sẻ kinh nghiệm trong quy hoạch đô thị, phát triển năng lượng mặt trời, điện gió, khai thác chế biến khoáng sản, nông lâm sản, dịch vụ du lịch. Vì vậy, qua buổi làm việc này, tỉnh Yên Bái mong muốn Đại sứ quán Trung Quốc giúp đỡ về thủ tục để Yên Bái phát triển các mối quan hệ với các địa phương của Trung Quốc trên các lĩnh vực và sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp của Trung Quốc đầu tư vào tỉnh Yên Bái về công nghiệp công nghệ cao.

* Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị Liên minh Chuyển đổi số tại Việt Nam ICT Summit 2019.

* Chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền về công tác kiểm kê đất đai; thực hiện tốt công tác kiểm kê đất đai, đảm bảo mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, của tỉnh. Việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 phải đầy đủ, chính xác, đúng thời gian, đảm bảo tính khách quan, trung thực, phản ánh đúng thực tế sử dụng đất và cần quyết tâm thực hiện tốt công tác kiểm kê đất đai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác kiểm kê đất đai cho các cán bộ trực tiếp tham gia công tác này. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành có liên quan thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt thiết kế kỹ thuật - dự toán dự án kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 tại tỉnh Yên Bái trước ngày 15/8/2019.

* Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Tại Hội nghị, 7 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh gồm: Điện Biên, Yên Bái, Nam Định, Khánh Hòa, Tây Ninh, Đồng Tháp và Cần Thơ đã được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2018 - 2019;23 đơn vị được tặng Bằng khen của bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Phát biểu tại buổi họp báo thông báo những kết quả vượt bậc về chất lượng Y tế Yên Bái, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã biểu dương kết quả đã đạt được của tập thể y bác sỹ từ tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và tuyến cơ sở trong cấp cứu cho bệnh nhân vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian qua, việc nâng cấp trang thiết bị y tế các tuyến tại tỉnh Yên Bái, chất lượng khám bệnh được nâng cao. Có được kết quả này là nhờ sự hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung chỉ đạo, đào tạo, tập huấn cho trên 740 lượt cán bộ của tỉnh Yên Bái; chuyển giao về khoa học kỹ thuật cho các bệnh viện của tỉnh Yên Bái; tổ chức nhiều đợt hội thảo chuyên môn, hội chẩn từ xa đạt hiệu quả cao… Từ đó, chất lượng khám chữa bệnh tuyến tỉnh đã được nâng lên.

* Chúc mừng các chức sắc, chức việc, đồng bào phật tử tại chùa Ngọc Bích, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ nhân dịp lễ Vu Lan 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Văn Tiến gửi lời chúc mừng tới các các chức sắc, chức việc, tăng ni, phật tử đón mùa vu lan báo hiếu tươi vui, an lạc. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của chức sắc, chức việc, tăng ni và đồng bào phật tử đã nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng thị xã Nghĩa Lộ giàu mạnh, văn minh. Đồng chí tin tưởng trong thời gian tới, chức sắc, chức việc, tăng ni và đồng bào phật tử chùa Ngọc Bích nói riêng và thị xã Nghĩa Lộ nói chung tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội.

* Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam ở thành phố Yên Bái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, sinh hoạt và tình hình phát triển kinh tế của các gia đình; Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình đang gánh chịu, động viên các gia đình vượt khó vươn lên, đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp hội quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa đối với các gia đình chính sách nói chung và nạn nhân chất độc da cam nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến khảo sát địa điểm mở rộng diện tích ruộng bậc thang gắn với phát triển du lịch. Qua khảo sát, đồng chí đề nghị các sở, ngành phối hợp với huyện Mù Cang Chải nghiên cứu các giải pháp để có thể mở rộng diện tích ruộng bậc thang, nghiên cứu tìm nguồn nước và làm hệ thống thủy lợi song không làm phá vỡ cảnh quan tại các điểm du lịch. Theo dự kiến, trong 2 năm, huyện Mù Cang Chải sẽ hỗ trợ nhân dân khai hoang trên 200 ha mở rộng diện tích canh tác gắn với phát triển danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải, tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh.

333 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h