Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên

07/08/2019 19:51:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tiếp tục chương trình công tác, chiều 7/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu kết luận buổi làm việc

Cùng dự có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo và đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện Trấn Yên.

Theo báo cáo của Đảng bộ thị trấn Cổ Phúc, trong 7 tháng đầu năm 2019 Đảng bộ thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn để tập chung lãnh đạo tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực, tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng các cấp, cụ thể hóa thành chương trình hành động của Đảng bộ và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công tác Đảng, các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững. Đã có 11/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, một số chỉ tiêu vượt cao như: tổng đàn gia súc chính, thành lập mới tổ hợp tác, tỷ lệ chất thải y tế được xử lý…Thu ngân sách trên địa bàn 7 tháng đầu năm đạt trên 2,1 tỷ đồng, bằng 72,7% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn trên 2%.

Trong 7 tháng đầu năm, thị trấn đã tập chung chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp kinh phí, khởi công xây dựng nhà văn hóa, tổ dân phố số 3 và số 5. Đến nay đã cơ bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo kế hoạch, tổng số kinh phí đóng góp bằng 1,2 tỷ đồng. Phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện triển khai công tác đo đạc, lập bản đồ thu hồi đất công trình đường dẫn cầu Cổ Phúc đến nay đã hoàn thành kiểm kê chi tiết về đất đai và tài sản gắn liền với đất tại thực địa, đang tiến hành xác minh nguồn gốc đất.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Bí thư Huyện ủy Trấn Yên phát biểu tại buổi làm việc

Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; thị trấn đã thực hiện đúng, đủ các chế độ chính sách đối với người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tiếp tục hoạt động có hiệu quả tạo được niềm tin với quần chúng nhân dân. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng của tổ chức đảng và đảng viên từng bước được nâng lên, Các cấp ủy chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các chỉ thị nghị quyết các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đề nghị thị trấn Cổ Phúc cần phải nỗ lực phấn đấu xây dựng thị trấn trở thành một đô thị văn minh, giàu đẹp; mỗi người dân đều có quyền tự hào về một vùng đất có truyền thống cách mạng, luôn là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế của tỉnh. Thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia đóng góp xây dựng huyện Trấn Yên trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh; tập trung xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp; chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thị trấn cần tiếp tục tổ chức quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Chỉ thị số 35 của Ban Chấp hành Trung ương về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trong đó phải chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự, văn kiện đại hội… Thị trấn cần tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch số 54 của Huyện ủy và Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy. Trong đó tập trung khống chế dịch tả lợn Châu Phi; phát huy hiệu quả của các tổ hợp tác, hợp tác xã. Phát huy tốt vai trò, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ cán bộ cơ sở, các bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên

Trước đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và đoàn công tác đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh Nguyễn Văn Nhật ở thôn 3 Đồng Lần, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên. Đây là loại cây dược liệu mới đang được huyện Trấn Yên nhân rộng tại địa bàn các xã Việt Thành, Việt Hồng, Cường Thịnh và Hồng Ca với tổng diện tích trên 16ha, ước tính cho thu nhập những năm đầu bình quân khoảng 100 triệu đồng/1ha, qua đó đã góp phần tích cực vào việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng tại địa phương./.

1526 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h