Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Chỉ đạo giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về quản lý, bảo vệ, phát triển rừng

16/08/2019 07:32:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tại Kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII cử tri xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải kiến nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu cho tỉnh xem xét giao diện tích 700 ha rừng (thuộc thẩm quyền của Ban Quản Lý rừng phòng hộ Mù Cang Chải quản lý) cho nhân dân xã Púng Luông quản lý, tạo điều kiện để nhân dân bảo vệ và phát triển rừng.

Ảnh minh họa

Diện tích 700 ha rừng mà cử tri đang quan tâm hiện nay là rừng trồng phòng hộ đang do Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải quản lý, bảo vệ thông qua hợp đồng giao khoán đối với người dân tại các thôn, bản của xã Púng Luông.

Theo khoản 01, điều 136, Luật đất đai năm 2013 quy định “Nhà nước giao đất rừng phòng hộ cho tổ chức quản lý rừng phòng hộ để quản lý, bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng và trồng rừng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, được kết hợp sử dụng dất vào mục đích khác theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng”. Vì vậy, ý kiến kiến nghị giao 700 ha rừng cho nhân dân xã Púng Luông quản lý là không đúng quy định. Người dân chỉ thực hiện giao khoán bảo vệ rừng thông qua hợp đồng giao khoán đối với tổ chức quản lý rừng phòng hộ.

216 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h