Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tiếp đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng

15/08/2019 17:42:10 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thực hiện chương trình công tác tại tỉnh Yên Bái, ngày 15/8/2019, ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đã chào xã giao đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bức tranh lưu niệm cho ông Ko Myung Eon

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Ko Myung Eon cùng đoàn công tác đã tới thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí nhấn mạnh, qua gần một nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Yên Bái luôn nằm ở top các tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc, thu ngân sách năm 2019 phấn đấu đạt 3.200 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn gần 10%; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc, hiện đã có 3 công ty may của Hàn Quốc đầu tư vào Yên Bái, cùng với đó nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đã và đang có những hoạt động xúc tiến đầu tư vào Yên Bái như Sun Group, Vingroup, tập đoàn TH…Tỉnh Yên Bái đang tập trung đầu tư cho hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, đồng thời ưu tiên, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, chế biến và chế tạo… 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng trong những năm qua, đặc biệt về phía công ty đã giúp Yên Bái đào tạo đội ngũ cán bộ, từ đó giúp nâng cao trình độ về nhiều mặt, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Đánh giá cao triết lý kinh doanh cùng những sản phẩm của Công ty LG hiện đang có mặt trên thị trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cũng mong muốn buổi gặp gỡ này sẽ tạo ra tiền đề vững chắc và những bước phát triển mới trong lĩnh vực hợp tác đầu tư giữa tỉnh Yên Bái và tập đoàn LG nói chung, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng nói riêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, tới đây tỉnh Yên Bái sẽ gửi 150 cán bộ theo Đề án 11 của Tỉnh ủy đi học tập tại LG, nghiên cứu, tuyển dụng một số lao động của tỉnh Yên Bái làm việc trong các công ty của LG, tăng cường mối quan hệ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa Công ty LG và tỉnh Yên Bái, xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng, sau buổi gặp mặt hôm nay sẽ đặt nền móng vững chắc cho sự hợp tác, cùng phát triển của cả tập đoàn LG và tỉnh Yên Bái.

Ông Ko Myung Eon - Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đối với đoàn công tác, đồng thời cho biết: qua 20 năm đầu tư vào Việt Nam, 5 năm đầu tư vào Hải Phòng, tốc độ phát triển và sự cạnh tranh của tập đoàn LG đã được khẳng định với doanh thu 3,8 tỷ USD/năm, tốc độ tăng trưởng của tập đoàn đạt 60%/năm. Trong số 33 nhà sản xuất, chi nhánh của tập đoàn LG trên toàn cầu thì công ty LG tại Việt Nam có quy mô lớn nhất và luôn đứng đầu về doanh thu cũng như sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông Ko Myung Eon chúc tỉnh Yên Bái ngày càng đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực, đồng thời ông cũng cho biết về phía Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẵn sàng có những hoạt động giúp đỡ tỉnh Yên Bái trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao kỹ năng quản lý, lãnh đạo đối với những học viên trẻ theo Đề án số 11 của Tỉnh ủy Yên Bái.

 

317 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h