Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

27/06/2019 08:46:45 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 2 ngày 25 và 26/6/2019 tại huyện Mù Cang Chải đã diễn ra Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham gia của 108 đại biểu chính thức là cán bộ, hội viên xuất sắc và thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực đại diện cho gần 11 nghìn thanh niên trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, tuổi trẻ Mù Cang Chải đã tích cực tham gia Phong trào “Tuổi trẻ Mù Cang Chải chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đã có trên 400 công trình phần việc thanh niên từ cấp huyện đến cơ sở được thực hiện, thu hút trên 30 nghìn lượt hội viên thanh niên tham gia tiêu biểu như: tu sửa, khắc phục 56,5 km đường giao thông nông thôn tại các xã trên địa bàn huyện; bê tông hóa 4 sân chơi cho thiếu nhi với tổng diện tích 2.500m2; bê tông hóa 37 km đường giao thông nông thôn “Con đường em đến trường”; huy động trên 10 nghìn lượt hội viên thanh niên, nhân dân tham gia chữa cháy rừng; trên 12 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện; giúp nhân dân di dời và làm mới 35 nhà ở vùng có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét tới nơi an toàn; khai hoang 30 ha ruộng bậc thang giúp nhân dân mở rộng diện tích đất canh tác và phục vụ du lịch danh thắng ruộng bậc thang… Ngoài ra, còn tổ chức 20 đợt ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh khu vực trung tâm thị trấn, các thị tứ, xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp, thắp sáng đường quê... thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của hội viên, thanh niên và nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, chống biến đổi khí hậu. Tổng giá trị làm lợi qua các công trình phần việc khoảng trên 15 tỷ đồng…

Thực hiện Phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", trong nhiệm kỳ qua, mầu áo xanh tình nguyện của đoàn viên thanh niên huyện Mù Cang Chải đã trở nên quen thuộc và có mặt khắp mọi nơi. Bằng những việc làm cụ thể thiết thực phong trào đã tạo nên hiệu ứng tích cực. Trong đó tiêu biểu phải kể đến các chương trình lớn do Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức hành năm như: “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”,Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”. Thông qua các chương trình này đã vận động, quyên góp ủng hộ chăn, quần áo ấm, đồ dùng học tập, phương tiện đi lại, lương thực tặng thanh thiếu nhi và đồng bào khó khăn, vùng cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; huy động vật liệu làm chuồng trại đảm bảo giữ ấm cho gia súc, gia cầm; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn“, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, có công với cách mạng; tiếp nhận các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chuyển đến các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên 2.500 suất với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng; phối hợp tổ chức được 10 buổi khám bệnh tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho trên 5 nghìn lượt người dân là hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện...

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội tại địa phương mà thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế” do Hội cấp trên phát động. Các mô hình kinh tế hộ gia đình, mô hình trang trại trẻ của thanh niên góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế nông thôn tại các địa phương, thúc đẩy việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm chú trọng. Tính đến nay, toàn huyện có 16 cơ sở Hội trực thuộc với gần 11 nghìn hội viên tham gia. Hàng năm kết nạp mới trên 400 hội viên, giới thiệu từ 300 Hội viên xuất sắc trở lên cho Đoàn kết nạp.

Với phương châm Đoàn kết - Tiên phong - Xung kích - Lập nghiệp”, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Góp phần xây dựng Hội vững mạnh, thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên; khơi dậy và phát huy mạnh mẽ trong thanh niên tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình, thi đua khởi nghiệp” góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng huyện Mù Cang Chải ngày càng giàu đẹp.

249 lượt xem
CTV: Mạnh Cường

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h