Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Trấn Yên có 7 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong dịp kỷ niệm Ngày Đại đoàn kết dân tộc

18/11/2022 13:33:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), huyện Trấn Yên vui mừng tổ chức trao bằng công nhận cho 7 thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Hoạt động này được tổ chức trong ngày Đại đoàn kết dân tộc càng tăng thêm không khí vui tươi phấn khởi cho người dân các thôn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận thôn NTM kiểu mẫu cho thôn Tĩnh Hưng xã Hưng Khánh

7 thôn được công nhận thôn NTM kiểu mẫu gồm: thôn Đồng Cát (xã Kiên Thành), thôn Bánh xe, Đồng Đát (xã Tân Đồng), thôn 6 (xã Hòa Cuông), thôn 7 (xã Minh Quán), thôn Khe Năm và thôn Tĩnh Hưng (xã Hưng Khánh). Như vậy đến nay, huyện Trấn Yên có 80 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu, góp phần tạo nên diện mạo, không gian NTM đầy sức sống mới ở mỗi vùng quê. Trong năm 2022, huyện Trấn Yên phấn đấu xây dựng thêm 25 thôn NTM kiểu mẫu. Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân; tập trung triển khai các dự án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa chủ lực trên địa bàn. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn các xã, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng mức độ hưởng thụ trực tiếp cho cư dân nông thôn. Việc tổ chức trao bằng thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trong dịp này nhằm biểu dương các thôn, địa phương có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM, đồng thời khích lệ người dân các địa phương tiếp tục đoàn kết, đồng lòng xây dựng thôn, xóm ngày càng văn minh giàu đẹp./.

944 lượt xem
CTV: Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h