Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Yên tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

19/05/2023 17:08:04 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 18/5/2023, Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Văn Yên đã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện năm học 2023 - 2024.

Toàn cảnh hội nghị chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại huyện Văn Yên

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023 diễn ra trong 2 ngày từ ngày 2/6 đến 3/6/2023. Các thí sinh sẽ thi môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh với những nội dung nằm trong chương trình học ở cấp THCS.

Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế và có chất lượng, Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Văn Yên đã và đang chỉ đạo các trường THPT, các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tập trung huy động các lực lượng, các nguồn lực trên địa bàn phối hợp chỉ đạo và tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời tổ chức tuyển sinh năm 2023 theo kế hoạch, đúng Quy chế thi, hướng dẫn tổ chức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo “an toàn, nghiêm túc, công bằng, đánh giá đúng chất lượng dạy và học, có tác dụng tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu giáo dục”.

Hiện tại, các trường học trên địa bàn huyện đã chủ động công tác dạy học, thực hiện chương trình, kiểm tra định kỳ theo kế hoạch năm học; chỉ đạo công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh; kiện toàn, củng cố đội ngũ; 100% học sinh lớp 9 được tham gia học tập và ôn luyện.

Các thí sinh đang tiếp tục đăng ký dự thi vào các trường THPT trên địa bàn. Các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Các trường THPT trên địa bàn huyện xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2023 an toàn, nghiêm túc, hiệu quả; hoàn thiện các hồ sơ tuyển sinh theo quy định. Quán triệt, phổ biến đến học sinh về Quy chế thi.

Đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho lãnh đạo, cán bộ làm thi, hướng dẫn kinh nghiệm xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình coi thi; chuẩn bị phòng thi, phòng làm việc của các điểm thi; phòng bảo quản đề thi, bài thi; nơi ăn nghỉ của cán bộ làm thi và của học sinh trong những ngày thi.

Rà soát, lập danh sách những học sinh ở các địa bàn có nguy cơ bị ảnh hưởng khi gặp điều kiện diễn biến bất thường của thời tiết để xây dựng phương án đưa đón học sinh, bố trí nơi ăn nghỉ cho học sinh. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm thi; xây dựng phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phương án đảm bảo ổn định, an toàn của nguồn điện phục vụ kỳ thi và các nội dung công việc khác để phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế.

1347 lượt xem
CTV: Thu Nhài - Vân Anh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h