Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho người nghèo

29/07/2019 13:40:33 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TƯ của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội” thời gian qua, huyện Văn Chấn đã chỉ đạo Ngân hàng CSXH xây dựng kế hoạch, rà soát nhu cầu vốn vay ưu đãi trong nhân dân để có kế hoạch tạo lập nguồn vốn. Với sự chủ động nguồn vốn vay, giải ngân đúng kỳ hạn nguồn vốn vay ưu đãi cho các đối tượng tại Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tăng trưởng khá.

Cán bộ ngân hàng CSXH huyện giải ngân nguồn vốn tại xã Tân Thịnh

Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân trên 110 tỷ đồng cho gần 2.800 lượt hộ vay vốn tại 14 chương trình cho vay ưu đãi, nâng tổng dư nợ tại Ngân hàng lên 569 tỷ đồng. Để chủ động nguồn vốn vay cho nhân dân, ngoài nguồn vốn của Trung ương, Ngân hàng CSXH huyện đã tiếp nhận và giải  ngân tăng trưởng trên 52 tỷ đồng so với năm 2018. Đồng thời, tham mưu với UBND huyện trích ngân sách 500 triệu đồng để tạo lập nguồn vốn cho vay. Bên cạnh việc triển khai, giải ngân các nguồn vốn đúng kỳ hạn, đúng đối tượng, Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với các xã thị trấn tiến hành giám sát 76 tổ vay vốn, 380 hộ vay vốn tại 62 thôn bản. Qua kiểm tra, đánh giá, chính quyền các xã, thị trấn đã nâng cao trách nhiệm trong quản lý chỉ đạo sử dụng nguồn vốn vay; năng lực công tác ủy thác cho vay của các tổ chức chính trị xã hội, tổ ký ủy thác vay vốn được nâng lên, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay.

Lãnh đạo NH CSXH huyện Văn Chấn kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn tín dụng cho phát triển kinh tế

Với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả nguồn vốn vay, tạo điều kiện cho tất cả hộ nghèo, hộ chính sách được vay vốn, Ngân hàng CSXH huyện đang tiếp tục huy động nguồn vốn, rà soát thống kê nhu cầu vay vốn cho nhân nhân, để giải ngân đúng kỳ hạn, đúng đối tượng. Phấn đấu hết năm 2019, dự nợ đạt trên 572 tỷ 800 triệu đồng./.

293 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Văn Chấn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h