Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên truyền thông phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định pháp luật

22/05/2023 16:10:08 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 22/5/2023, huyện Trấn Yên đã tổ chức truyền thông “Phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định pháp luật” tại Trường TH&THCS Tân Đồng.

Quang cảnh buổi truyền thông

Thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm và những câu hỏi trực tiếp, các em học sinh Trường TH&THCS Tân Đồng đã được truyền thông về Quyền trẻ em, Luật Trẻ em, Luật Lao động, đặc biệt là công tác phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định…nhằm thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Trên cơ sở đó, Trường TH&THCS Tân Đồng đã xây dựng kế hoạch với 3 mục tiêu, với 7 giải pháp cụ thể. Trong đó, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên là một tuyên truyền viên tích cực; cung cấp thông tin, kiến thức về “phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định pháp luật” tới phụ huynh học sinh và người dân trên các kênh truyền thông của nhà trường, nhóm lớp. Đặc biệt là lồng ghép nội dung về phòng chống ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định pháp luật trong môn học giáo dục pháp luật, sinh hoạt lớp, ngoại khóa tìm hiểu về pháp luật…

 Tặng quà các em học sinh

Thông qua buổi truyền thông, nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em; không để xảy ra việc sử dụng trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em tại huyện Trấn Yên./.

1006 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Trấn Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h