Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên

07/08/2019 15:52:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 7/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Phạm Thị Thanh Trà thăm vùng trồng tre măng Bát độ ở xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên

Cùng đi có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Trấn Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm và trao đổi với các hộ trồng tre Bát độ ở xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên

Kiên Thành là xã nằm ở phía Tây Bắc của huyện Trấn Yên, toàn xã có 950 hộ với 4.084 khẩu. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền đã tập trung tuyên truyền và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và vận động nhân dân tham gia, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; huy động được các nguồn lực để triển khai thực hiện chương trình; chỉ đạo các chi bộ duy trì việc thực hiện vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, xanh, sạch, đẹp. Tính đến tháng 7/2019 đã hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới; còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 11 về tỉ lệ hộ nghèo, tiêu chí số 16 về văn hóa, tiêu chí số 17 về môi trường.

Đến nay hệ tống hạ tầng giao thông của xã đã được đầu tư nâng cấp thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, các công trình thủy lợi căn bản đã được kiên cố hóa, 9/9 thôn đã có hệ thống điện lưới; điều kiện khám chữa bệnh cho nhân dân được cải thiện, thu nhập được nâng lên, số hộ nghèo giảm đáng kể, sản xuất nông nghiệp đã hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chế biến như: vùng trồng tre Bát độ lấy măng, vùng trồng quế, vùng trồng rừng sản xuất... đời sống tinh thần dần được nâng cao, 100% học sinh đến trường đúng độ tuổi, an ninh chính trị được giữ vững.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tặng quà cho các hộ gia đình và thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên

Đến thăm, tặng quà cho đồng bào các dân tộc ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vui mừng phấn khởi trước những đổi thay của thôn. Đến nay cuộc sống của người dân trong thôn được cải thiện; nhiều hộ gia đình đã nỗ lực vượt qua khó khăn tập trung phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, tích cực đóng góp công sức, hiến đất làm đường để xây dựng nông thôn mới. Hiện nay thôn Đồng Ruộng có tổng số 47 gia đình trong đó chỉ còn 4 hộ nghèo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Sự đổi thay ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành thể hiện sự nỗ lực cố gắng và ý chí, khát vọng vươn lên thoát nghèo của bà con các dân tộc trong thôn. Đồng chí cũng mong muốn mỗi người dân trong thôn cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy lòng tự hào, bản sắc văn hóa tập trung thâm canh sản xuất, chăm sóc tốt diện tích quế, cây măng tre Bát độ để phát triển kinh tế tốt hơn; người có kinh tế khá cần giúp đỡ, chia sẻ cho các hộ nghèo để cùng nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đồng bào các dân tộc trong thôn cần tiếp tục thay đổi và loại bỏ tập quán lạc hậu, thực  hiện theo nếp sống mới; quan tâm chăm lo cho thế hệ con cháu được học hành đầy đủ. Tiếp tục cùng nhau đóng góp công sức để xây dựng thành công nông thôn mới của thôn, góp phần cùng xã Kiên Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá và biểu dương những kết quả xây dựng nông thôn mới mà xã Kiên Thành đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân để thay đổi về nhận thức thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, về phong trào xây dựng nông thôn mới mạnh mẽ hơn; đồng thời tiếp tục động viên khích lệ các hộ gia đình trong xã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Đảng bộ, chính quyền xã Kiên Thành cần chú ý quan tâm đến 3 vấn đề đó là thay đổi tổ chức sản xuất; thực hiện giảm nghèo bền vững và đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng ngõ, xóm khang trang, sạch sẽ.

Thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó quan tâm đến thay đổi phương thức sản xuất, thay đổi tập quán canh tác, tập trung thâm canh, chăm sóc tốt các loại cây trồng nhất là cây quế và cây tre măng Bát độ; xã cần có phương án, kế hoạch để điều chỉnh trồng thay thế các diện tích cây trồng năng suất thấp để đảm bảo sản lượng; tiếp tục phát triển mạnh các mô hình tổ hợp tác và hợp tác xã; nhân rộng các mô hình điển hình phát triển kinh tế để nhân dân trong xã học tập và cùng nhau phát triển; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trong xã thực hiện nếp sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; làm thay đổi nhận thức và ý thức của nhân dân về công tác chăm lo sức khỏe và vệ sinh môi trường; tiếp tục giữ gìn và phá huy bản sắc văn hóa của các dân tộc trong xã.

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Xã cần tích cực thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; đồng thời phải giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Trong thời gian tới, xã cần phát động và tạo ra các phong trào thi đua nước rút chung tay xây dựng nông thôn mới phấn đấu đến tháng 11/2019 được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, xã cũng cần tiếp tục quan tâm chăm lo cho giáo dục mầm non; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; quan tâm đến đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ xã, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội đảng bộ các cấp.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã đến thăm tặng quà cho thôn Đồng Ruộng và các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại thôn Khe Ruộng và thôn Đồng Ruộng xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. Tại các gia đình đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; đóng góp công sức cùng Đảng bộ, chính quyền xã hoàn thành mục tiêu đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm và nói chuyện với người dân thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà cho các cháu ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà cho gia đình anh Triệu Phú Tiên ở thôn Khe Rộng, xã Kiên Thành là hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới của xã

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà cho xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên

862 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h