Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ: Tổng kết thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

30/07/2019 07:43:10 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ban Chỉ đạo 24 của thị xã Nghĩa Lộ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 49/2015/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Lãnh đạo khen thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc

Ban Chỉ đạo 24 thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo hướng dẫn giải quyết kịp thời, việc xét duyệt hồ sơ và chi trả cho các đối tượng được thực hiện chặt chẽ, công khai, không để xảy ra sai sót, khiếu kiện. Đến nay, Ban Chỉ đạo 24 đã tiến hành khảo sát 1.382 đối tượng, đã có 1.294 đối tượng có quyết định hưởng chế độ trợ cấp trong đó có 103 đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, 486 đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia chống Mỹ và 705 đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Tổng số kinh phí chi trả trợ cấp một lần theo các quyết định là hơn 2,5 tỷ đồng.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 24 thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, rà soát các đối tượng để đẩy nhanh tiến độ thẩm định, xét duyệt hồ sơ ở các cấp đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng quy trình, đúng đối tượng và đúng chính sách. Thường xuyên bắm nắm cơ sở và tăng cường công tác kiểm tra, tổng hợp báo cáo kịp thời, không để tồn đọng hồ sơ, đồng thời trả lời thấu tình đạt lý, không gây bức xúc trong nhân dân.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 24 thị xã Nghĩa Lộ đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

323 lượt xem
CTV: Bảo Anh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h