Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Trao tặng 300 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Văn Yên

30/07/2019 16:00:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 29/7/2019, tại huyện Văn Yên, BHXH tỉnh và Tạp chí BHXH Việt Nam đã tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 300 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Chương trình “Tặng thẻ BHYT năm 2019 cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo” được BHXH Việt Nam triển khai thực hiện từ ngày 05/6/2019 theo Kế hoạch số 1910/KH-BHXH, đến nay đã huy động sự chung tay, góp sức, chia sẻ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống Ngành Bảo hiểm xã hội.

Chương trình cũng kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), giúp đỡ bệnh nhân nghèo để góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo chỉ trương của Đảng và Nhà nước ta.

Sau một thời gian ngắn phát động, đến nay có 2.400 thẻ BHYT sẽ được Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trao tặng trên 8 tỉnh thuộc các vùng trong cả nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang. Trong đó tỉnh Yên Bái có 300 người được trao thẻ BHYT.

Ông Nguyễn Công Hoan - Chủ tịch Hội Người cao tuổi của huyện Văn Yên cho biết: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ngành Bảo hiểm xã hội nói riêng và toàn xã hội nói chung. Hoạt động này có tính nhân văn sâu sắc đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp. Qua Chương trình trao tặng thẻ BHYT này Hội Người cao tuổi mong muốn sẽ có thêm nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay góp sức, toàn xã hội góp sức ủng hộ cùng nhau giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng mua thẻ BHYT để họ có cơ hội được hưởng chi phí quyền lợi khám chữa bệnh khi không may bị ốm đau, tai nạn.

417 lượt xem
CTV: Mai Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h