Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

BHXH Trấn Yên tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

03/08/2019 08:33:13 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Mới đây, BHXH huyện Trấn Yên đã tổ chức Chương trình “Tặng thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

BHXH huyện trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019” của BHXH Việt Nam, BHXH huyện Trấn Yên phối hợp với các địa phương lựa chọn, lập danh sách các đối tượng khó khăn cần hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT. Đã có 30 người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi yếu thế tại 3 xã Báo Đáp, Nga Quán và thị trấn Cổ Phúc được trao thẻ BHYT. Được biết kinh phí hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn nguồn được trích một phần từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong Ngành BHXH, nguồn quyên góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Thông qua chương trình hỗ trợ có thể giúp những người có hoàn cảnh có khăn yên tâm, ổn định hơn trong cuộc sống từ sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng thông qua chính sách BHYT; đồng thời góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

291 lượt xem
CTV: Kim Oanh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h