Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn Thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ làm nhà nhân ái cho 2 hộ nghèo tại huyện Văn Chấn

24/05/2023 11:04:17 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Nhóm Kết nối trẻ đã tổ chức khởi công và trao biển hỗ trợ 02 căn nhà nhân ái cho 02 hộ hộ nghèo tại xã Suối Bu và xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Ban Thường vụ Đoàn Khối trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà cho gia đình Vàng A Thành, thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng

Tại xã Suối Giàng, đoàn đã trực tiếp dự khởi công và trao biển hỗ trợ làm nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Vàng A Thành, thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng. Đây là một gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Suối Giàng. Gia đình hiện có 04 nhân khẩu, bản thân anh Thành đang bị suy thận độ 4, sức khỏe rất yếu, không còn khả năng lao động. Cả gia đình hiện đang sinh sống trong ngôi nhà gỗ khoảng 10m2 (bao gồm cả bếp nấu ăn trong nhà). Các bộ phận của ngôi nhà đã bị mối mọt, gia cố, chắp nối không chắc chắn, xuống cấp và có nguy cơ đổ sập. Với sự hỗ trợ của Đoàn Khối và các mạnh thường quân, ngôi nhà mới của anh Thành sẽ được xây dựng với diện tích gần 50 m2, kinh phí trên 90 triệu đồng, trong đó Đoàn khối và các mạnh thường quân hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là từ các nguồn xã hội hóa và sự hỗ trợ của gia đình, họ hàng.

Ban Thường vụ Đoàn Khối trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà cho gia đình anh Mùa A Vàng thôn Bu Cao, xã Suối Bu, huyện Văn Chấn

Tại xã Suối Bu, đoàn đã dự khánh thành và trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà cho gia đình anh anh Mùa A Vàng là hộ đồng bào dân tộc Mông, thôn Bu Cao, xã Suối Bu, huyện Văn Chấn. Đây là gia đình hộ nghèo có 5 nhân khẩu, hiện đang sinh sống trong ngôi nhà gỗ với diện tích khoảng 12m2 (bao gồm cả bếp nấu ăn trong nhà). Các bộ phận của ngôi nhà đã bị mối mọt, gia cố, chắp nối không chắc chắn, xuống cấp và có nguy cơ đổ sập. Với sự hỗ trợ của Đoàn Khối và các mạnh thường quân, ngôi nhà mới của anh Vàng sẽ được  xây mới với diện tích 55 m2, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, trong đó Đoàn Khối hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Qua đó góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, thanh niên trong khối chung sức giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

796 lượt xem
CTV: Nguyễn Đức Phương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h