Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Huyện Trấn Yên tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

13/08/2019 13:45:07 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ban Chỉ đạo 24 huyện Trấn Yên vừa tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Qua 4 năm thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, Trấn Yên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách, hướng dẫn giải quyết kịp thời, việc xét duyệt hồ sơ và chi trả cho các đối tượng được thực hiện chặt chẽ, công khai, không để xảy ra sai sót, khiếu kiện. Đến nay, huyện Trấn Yên đã tiếp nhận gần 6.900 hồ sơ; đã có quyết định được hưởng trợ cấp chi trả 12 đợt cho hơn 6.600 đối tượng, đạt 96% tổng số đối tượng. Tổng số tiền các đối tượng được hưởng là trên 13,6 tỷ đồng.

Thời gian tới, huyện Trấn Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn về những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng thuộc Quyết định 49; kịp thời giải quyết những vướng mắc của các đối tượng về chế độ hưởng một lần; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy định, các bước tiến hành triển khai phải được thực hiện song song, đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Trấn Yên phấn đấu giải quyết xong hồ sơ theo Quyết định 49 trong năm 2019.

Nhân dịp này, huyện Trấn Yên đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế./.

290 lượt xem
CTV: Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h