Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Huyện Yên Bình tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các đơn vị trường, học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2022 - 2023

25/05/2023 13:34:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 24/5/2023, huyện Yên Bình tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các đơn vị trường, học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2022 - 2023.

.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, trong đó chú trọng các hoạt động giáo dục học sinh giỏi các cấp. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên các nhà trường quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục; coi trọng công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp theo nguyên tắc đảm bảo các yêu cầu thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và chú trọng giáo dục mũi nhọn. Trong năm học, toàn huyện có 364 em đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Trong đó có 298 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và 66 học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt trong cuộc Thi Trạng nguyên tiếng Việt năm học 2022-2023 cấp quốc gia huyện Yên Bình có 01 học sinh đạt giải Nhất và 01 giải Nhì. Tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V, Dự án “Sản xuất sản phẩm từ quả táo mèo gắn với truyền thông du lịch Mù Cang Chải” của nhóm học sinh trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình đã xuất sắc đoạt giải Ba.

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo phù hợp với định hướng phát triển và điều kiện thực tiễn của huyện. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Xây dựng các mô hình giáo dục điển hình tiên tiến, hiện đại, xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, an toàn, lành mạnh và xây dựng trường học hạnh phúc.

 

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Bình, Hội Khuyến học huyện đã khen thưởng cho 75 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 39 giáo viên và 14 tập thể nhà trường có thành tích cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022 -2023.

6267 lượt xem
CTV: Hữu Nghĩa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h